Hotline
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Liên hệ với chúng tôi qua:
0246 2963466 info@indochinainsight.com
Quý khách vui lòng nhập số booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu

Bắc Kinh, thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

15/10/2019 - 01:34 PM
(Du lịch Tầm Nhìn Đông Dương) Bắc Kinh, thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa luôn là một điểm đến hấp dẫn với dân du lịch bởi nhiều lý do. Đó là sức hút đến từ những công trình di tích lịch sử đậm chất phương Đông huyền ảo được bảo tồn nguyên vẹn đến ngày nay, đồng thời còn sở hữu vô số kỳ quan thiên nhiên mê đắm lòng người cùng các công trình kiến trúc vĩ đại.
 

Bắc Kinh là điểm du lịch luôn thu hút nhiều du khách trên thế giới

Bắc Kinh – Thủ đô của Trung Quốc, một trong những thành phố lớn nhất thế giới có tuổi đời lịch sử hơn 700 năm. Thành phố này là điểm du lịch tuyệt vời với vô số kỳ quan thiên nhiên và các công trình kiến trúc vĩ đại. Thủ đô Bắc Kinh có tới 6 Di sản thế giới được UNESCO công nhận, là thành thị có số lượng di sản nhiều nhất thế giới.

Lịch sử – văn hóa 

Bắc Kinh có nghĩa là Kinh đô phía Bắc, là thành phố lớn thứ 2 của Trung Quốc xét theo dân số đô thị, xếp sau Thượng Hải. Nơi đây được coi là cái nôi chính trị, văn hóa, giáo dục của Trung Quốc với hơn 3.000 năm lịch sử của nhiều triều đại: Yên Kinh, Trung Đô và Đại Đô.

Tên cổ nhất của Bắc Kinh là Kế – một nước chư hầu của vương triều Tây Chu thống trị phía Bắc Trung Quốc vào thế kỷ XI trước Công nguyên. Giữa thời Xuân Thu, nước Kế bị Yên (một nước nằm ở phía Tây Nam) thôn tính. Đến năm 226 trước Công Nguyên, nước Yên bị nước Tần tiêu diệt.

Chưa dừng lại ở đây, nước Kế liên tục bị ảnh hưởng bới các thế lực ngoại xâm. Năm 938 trước Công nguyên nơi đây trở thành kinh đô phụ của nhà Liêu (một nước do người Khiết Đan thành lập). Hơn một thập kỷ sau, nhà Kim của người Nữ Chân tiêu diệt nhà Liêu, dời đô đến Thịnh Kinh năm 1153, đồng thời đổi tên thành Trung Đô.

Dù đã rời đô về Biên Lương (Khai Phong, Hà Nam) vào năm 1214 để tránh sự tấn công của người Mông Cổ, nhưng Trung Đô vẫn không thoát được.

Trải qua nhiều thế lực xâm lăng, đến ngày 10/10/1991, cách mạng dân chủ tư sản bùng nổ, cũng là thời điểm Bắc Kinh kết thúc lịch sự là kinh đô phong kiến. Hơn 30 năm sau đó, Bắc Kinh tiếp tục rơi vào tình trạng hỗn chiến của nhiều phe phái và bị Nhật Bản xâm chiếm.

Đến 1/10/1949, nước CHND Trung Hoa thành lập, Bắc Kinh trở thành thủ đô – một kinh đô của nhiều thời đại phong kiến. Chính bởi thế, Bắc Kinh chính là hình ảnh phán chiếu rõ nét nhất về lịch sử – văn hóa đặc trưng của Trung Quốc.

Khí hậu ở Bắc Kinh

Đặc trưng khí hậu Bắc Kinh là lục địa ẩm, mùa hè nóng, mùa đông thường rất lạnh, lộng gió, còn vào mùa xuân có thể phải hứng các cơn bão cát thổi từ Mông Cổ. Chính vì vậy, mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Bắc Kinh với thời tiết ôn hòa, mát mẻ lại không quá đông khách du lịch.

Tuy nhiên, mùa cao điểm du lịch ở Bắc Kinh từ tháng 6 đến tháng 8. Lúc này, khách sạn nào cũng nâng giá.

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh

 

san-van-dong-to-chim

Sân vận động tổ chim- Bắc Kinh ( du lịch tầm nhìn đông dương )

Tử Cấm Thành

Cố Cung (Tử Cấm Thành)- Bắc Kinh ( du lịch tầm nhìn đông dương )

Vạn Lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành - Bắc Kinh ( du lịch tầm nhìn đông dương )

thien-an-mon

Quảng trường Thiên An Môn - Bắc Kinh ( du lịch tầm nhìn đông dương )

thien-dan

Thiên Đàn- Bắc Kinh ( du lịch tầm nhìn đông dương )

di-hoa-vien

Di Hòa Viên- Bắc Kinh ( du lịch tầm nhìn đông dương )

Thập Tam Lắng
 

Nhận bản tin
Cơ hội giảm giá cho chuyến đi tiếp theo của bạn
Fanpage
Công ty TNHH Tầm Nhìn Đông Dương