Hotline
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Liên hệ với chúng tôi qua:
0246 2963466 info@indochinainsight.com
Quý khách vui lòng nhập số booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu

Côn Minh- Vì sao là đệ nhất hoa Trung Quốc?

03/10/2019 - 03:00 PM
Côn Minh thành phố của mùa xuân

Côn Minh là tỉnh lị của Vân Nam, nằm ở độ cao 2.000m so với mực nước biển. Nơi đây mùa hè không quá nóng, mùa đông không quá rét và sở hữu nguồn tài nguyên thực vật phong phú, nên được mệnh danh là “thành phố mùa xuân”. Từng được biết đến như một thành cổ của nước Nam Chiếu, Côn Minh đã phát triển thành một thành phố kinh tế phồn vinh trong thế kỉ 13. Ngày nay, mặc dù đang trở thành một trong những thành phố lớn phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc, Côn Minh vẫn được xem là một trong những thành phố có nhịp sống chậm rãi.

Đại Lý và Nhĩ Hải
Nằm giữa hồ Nhĩ Hải ở phía đông và dãy núi Thương Sơn ở phía tây, thành phố nhỏ Đại Lý có cảnh đẹp như tranh. Phố cổ Đại lý ngày nay vẫn được bao bọc bởi tường thành từ thời Minh, với những con đường lát đá cuội và những ngôi nhà bằng đá. Khu vực xung quanh có nhiều thôn trại của người dân tộc Bạch. Thời điểm tốt nhất để đến Đại Lý là dịp Hội chợ mùa xuân, khi người dân tộc Bạch tụ họp trong năm ngày, tổ chức đua ngựa không cần yên, đấu vật, ca hát và nhảy múa.

Khu vực Thành cổ Đại Lý có diện tích khoảng 4 km2, có thể tham quan trong một buổi sáng. Từ cổng Nam thành đi bộ xuyên qua thành đến Cổng Bắc chỉ mất nửa tiếng. Trước đây, Đại Lý là một vương quốc của người Bạch, tồn tại từ năm 937 cho đến năm 1253, nằm trong khu vực của tỉnh Vân Nam, Qúy Châu và tây nam tỉnh Tứ Xuyên ngày nay. Các điểm tham quan chính là cổng thành phía nam và phía bắc, với tường dày và đường Phúc Tinh ở giữa, cổng Thương Sơn, cổng Nhị Hải và phố Dương Nhân( phố Tây), nơi có nhiều nhà hàng, quán cà phê, hàng lưu niệm dành cho du khách. Đến Đại Lý, du khách có thể tham quan Sùng Thánh Tự, một ngôi đại tự nổi tiếng và lớn nhất Trung Quốc.
Kiến trúc và phong tục địa phương ở đây rất độc đáo. Đi bộ dọc các con phố lát đá, ngắm nhìn các ngôi nhà kiểu truyền thống và vườn cây xinh đẹp là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngôi nhà truyền thống của người Bạch thường có 3 gian: một gian chính giữa và hai buồng bên. Đối diện gian chính có tường gọi là “tường ánh sáng”. Khi mặt trời lặn, ánh nắng chiếu vào tường và rọi xuống sân, khiến cả khoảng sân bừng sáng. Người Bạch thích trang trí nhà bằng tranh ảnh, tượng gỗ, tượng cẩm thạch và các loại vải màu truyền thống.

Công ty TNHH Tầm Nhìn Đông Dương
Nhận bản tin
Cơ hội giảm giá cho chuyến đi tiếp theo của bạn
Fanpage
Công ty TNHH Tầm Nhìn Đông Dương