Hotline
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Liên hệ với chúng tôi qua:
0246 2963466 info@indochinainsight.com
Quý khách vui lòng nhập số booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử – Quảng Ninh trong ngày

17/12/2018 - 11:37 AM

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử – Quảng Ninh trong ngày

Du lịch Yên Tử là một di tích và danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Quảng Ninh. Nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh là ” đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử thường có mây bao phủ nên trước đây có tên gọi là Bạch Vân sơn. Vì vậy mà thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Đường đi Yên Tử không quá khó khăn nên chúng ta có thể du lịch trong ngày nếu ở gần. Dulich9sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm du lịch Yên Tử trong ngày từ Hà Nội.

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử tự túc. Du lịch Yên Tử đi thế nào, giá vé bao nhiêu tiền?
Du lịch Yên Tử có gì hấp dẫn?

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử 2018

Mùa du lịch Yên Tử phù hợp

Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Tuy nhiên kinh nghiệm du lịch Yên Tử 2018 nếu bạn đi vãn cảnh thì không nên đi vào mùa lễ, để tránh chen lấn. Vì thường những ngày hội rất đông du khách, nên khó có thể tham quan Yên Tử đầy đủ được.

Như vậy bạn có thể chọn du lịch Yên Tử khoảng thời gian nào cảm thấy phù hợp thuận tiện cho mình là được.

Kinh nghiệm du lịch Yên tử hợp lý nhất
Đứng trên Yên Tử tham quan cảnh thiên nhiên

Hướng dẫn đường đi Yên Tử từ Hà Nội

– Đi Yên Tử bằng xe khách: Hầu như tất cả các xe đi tuyến Hà Nội – Hạ Long đều có qua Yên Tử. Các bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình sau đó bắt các xe như: Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long, Văn Minh… Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử trong ngày thì bạn nên bắt xe đi từ Hà Nội lúc 4h sáng. Như vậy khi bạn đến Yên Tử khoảng 8h sáng, bạn sẽ tham quan được trọn vẹn một ngày.

Sau đó bạn hãy dặn bác tài xế cho xuống đường đi Yên Tử, các bác tài sẽ cho bạn xuống chân đền Trình. Từ đây các bạn có thể bắt xe ôm đến Yên Tử. Giá mỗi lần là 40k, đối với ngày thường.

– Đi Yên Tử bằng xe máy hoặc ô tô riêng: Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử an toàn thì muốn đi từ Hà Nội bạn phải thuộc đường đi Hà Nội – Uông Bí hoặc Hà Nội – Hải phòng để tránh nhầm đường.

Hướng dẫn du lịch Yên Tử
Bản đồ tham quan ở Yên Tử

Di chuyển theo hướng Hà Nội – Uông Bí: Bạn có thể đi theo hướng cầu Chương Dương – Nguyễn Văn Cừ – Thành phố Bắc Ninh, sau đó di chuyển tiếp theo quốc lộ 18. Sau đó bạn sẽ đến đền Trình, ở đây bạn có thể đổ xăng và nghỉ ngơi sau đó đi tiếp đến Yên Tử.

Di chuyển theo hướng Hà Nội – Hải Phòng:  Theo quốc lộ 5, tới km 14 QL 5 khoảng 94km, tới Quán Toan. Sau đó đi thẳng và rẽ tay trái ở đoạn ngã 3 thứ nhất ( rẽ phải là lên cầu, rẽ trái rồi đi thẳng) và rẽ trái tiếp ở đoạn ngã 4, tổng đoạn này là 6km là bạn tới chân cầu Kiền. Tiếp theo bạn đi dọc Ql 10 đến đoạn rẽ tay trái, đi khoảng 2km là tới đền Trình Yên Tử.

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử 1 ngày thì khi đến đền Trình bạn nên nghỉ ngơi cho lại sức rồi mới tiếp tục đi tiếp.

Gợi ý hành trình tham quan Yên Tử trong ngày

Có thể lên núi Yên Tử bằng hai cách:

– Cáp treo: Hiện tại hệ thống cáp treo hiện đại đã vượt quãng đường trên 1,2km lên tới độ cao 450m chùa Hoa Yên. Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử phù hợp thì đi cáp treo sẽ giúp bạn nhìn được cảnh rừng núi, với những cây tùng hàng trăm tuổi và những rừng cây xanh tốt. Giá vé cáp treo du lịch Yên Tử 2018: một chiều tuyến 1 & tuyến 2 đồng giá 150k/người, chiều xuống 2 tuyến 250k/người, khứ hồi tuyến 1 và khứ hồi tuyến 2 đồng giá 250k/người, vé khứ hồi cho cả 2 tuyến là 300k/người.

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử trong ngày
Đi Yên Tử bằng cáp treo

– Theo đường bộ: Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác leo lên từng bậc thang, thì bạn có thể đi bộ dài trên 6km đã được gia cố bởi hàng nghìn bậc đá xếp. Len lỏi theo lối mòn vượt qua bạt ngàn cây cỏ, dưới tán rừng trúc, rừng thông. Tuy nhiên để có thể vượt được quãng đường này bạn phải có đảm bảo sức khỏe. Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử an toàn, thì bạn nhớ mang theo nước lọc và đồ ăn nhẹ để khi mệt và đói có thể dừng lại trên đường đi.
Kinh nghiệm du lịch Yên Tử thuận tiện

Đường lên Yên Tử

Hành trình tham quan các địa địa danh Yên Tử

– Suối Giải Oan, chùa Giải Oan: Nơi đây có cây cầu dài 10m, có kiến trúc không cầu kỳ nhưng toát lên vẻ cổ kính. Đây là nơi vua Trần Nhân Tông cho xây dựng để giải oan cho những cung tần, mỹ nữ đã vì mình mà chết.

Trước sân chùa sum suê từng khóm loa kèn màu hoàng yến chen lẫn màu trắng mịn, xung quanh chùa có 6 ngọn tháp, lớn nhất là tháp mộ vua Trần Nhân Tông, hai bên là tháp mộ sư Pháp Loa và sư Huyền Quang.

Hướng dẫn hành trình tham quan Yên Tử
Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử

Chùa Giải Oan, còn gọi là chùa Hạ, một trong ba ngôi chùa chính trên núi Yên Tử (chùa Trung là chùa Hoa Yên; chùa Thượng là chùa Đồng). Chùa Giải Oan là ngôi chùa đầu tiên trong hành trình chinh phục Yên Tử, có cấu trúc hình chữ “đinh”, bao gồm 5 gian và hậu cung.

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử an toàn
Hành trình tham quan Yên Tử

– Chùa Hoa Yên: Hay gọi là chùa Cả, chùa Phù Vân. Nằm ở độ cao 543m, với nhiều hàng cây tùng cổ xưa, được trồng từ lúc vua Nhân Tông lên tu hành Yên Tử.

– Chùa một mái: Ngôi chùa này có kiến trúc gồm ba gian, tương ứng với ba bàn thờ, gồm bàn thờ Tổ, bàn thờ Tam Bảo, bàn thờ hậu phía trong cùng thấp hơn hai ban ngoài. Ở đây lưu giữ huyền thoại về ” dòng sữa” và ” đụn gạo”.

– Chùa Đồng: Tọa lạc trên độ cao 1.068m, được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Ngày nay chùa đã được trùng tu và tôn tạo nhiều. Chùa đã được đúc bằng đồng nguyên chất với chiều dài 4,6m, chiều rộng 3,6m, cao 3,35m và nặng hơn 70 tấn. Nơi đây như một đài sen thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni và ba vị tổ thiền phái Trúc Lâm.

Hướng dẫn hành trình đi Yên Tử trong ngày - Kinh nghiệm phượt Yên Tử
Chùa Đồng Yên Tử

Kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử trong đầy đủ nhất thì bạn có thể tham quan những địa điểm trên hành trình như: Tháp Tổ, chùa Bảo Sái, tượng đá Yên Kỳ Sinh, am Ngọa Vân, bàn cờ tiên, các khu du lịch sinh thái Thác Vàng, Thác Bạc. Và tham quan công trình thiền viện lớn nhất Việt Nam là thiền viện Trúc Lâm Yên Tử.

Du lịch Yên Tử, bạn nên đi bằng cáp treo, để tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Bạn nên dự tính sao cho tham quan Yên Tử tới 15h là có thể lên xe để về Hà Nội.

Ăn gì khi du lịch Yên Tử/ Ẩm thực, món ngon ở Yên Tử

Ăn gì khi du lịch Yên Tử? Ghé thăm vùng đất thiêng này bạn không thể bỏ qua món măng trúc luộc chấm muối vừng, đây là món ăn chỉ có ở Yên Tử. Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn chay hấp dẫn tại các quán hàng ven chân núi. Bạn cũng nên thưởng thức món canh gà rượu Bâu thơm nức nhé.

Ăn gì khi du lịch Yên Tử/ Ẩm thực, món ngon ở Yên Tử - Hướng dẫn du lịch Yên Tử
Đặc sản nên thưởng thức khi du lịch Yên Tử

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp du lịch Quảng Ninh những địa điểm sau:Trên đây là những kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử – Quảng Ninh trong ngày, đầy đủ, chi tiết nhất nên các bạn có thể tham khảo. Hi vọng đây sẽ là những kinh nghiệm du lịch hữu ích, giúp cho các bạn có chuyến viếng thăm Yên Tử an toàn và thuận lợi. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!
(Nguồn: dulich9.com)

 

Nhận bản tin
Cơ hội giảm giá cho chuyến đi tiếp theo của bạn
Fanpage
Công ty TNHH Tầm Nhìn Đông Dương