Hotline
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Liên hệ với chúng tôi qua:
0246 2963466 info@indochinainsight.com
Quý khách vui lòng nhập số booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

13/12/2019 - 02:59 PM

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng mang một giấc mơ mang tên "American Dream". Nếu bạn có đủ điều kiện và mong muốn đặt chân đến đất nước này, cùng đọc qua bài dưới đây để biết từng bước 1 xin visa và nhập cảnh Mỹ thành công nhé! (IIT Travel)

1. Kinh nghiệm xin visa Mỹ


Bước 1: Khai báo trên mẫu đơn Xin thị thực không định cư DS-160 tại LINK này.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-1
 

Vào trang rồi chọn khu vực là Hà Nội hay Hồ Chí Minh và bắt đầu điền đơn. Ở trang thứ 2 có 1 câu hỏi bí mật, các bạn điền vào và ghi nhớ lại cẩn thận, ngoài ra cũng lưu lại mã đơn DS-160. Những thông tin như quá trình làm việc, học tập thì phải điền tất cả các công ty đã làm, trường học thì phải ghi từ cấp 2 trở đi.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-2
 

Ở cuối mỗi trang khai báo luôn có nút SAVE, hãy thường xuyên SAVE nhé. Để nhỡ khi bạn đang khai báo nhưng mạng bị rớt, máy bị sập nguồn hay trang tự động dừng khi thời gian khai báo của bạn quá lâu, bạn có thể trở lại truy vấn lại đơn xin Visa ở “RETRIEVE AN APPLICATION” bằng mã số đơn xin mà ở trên đã cung cấp và tiếp tục khai báo.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-3
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-4
 

Bước 2: Lấy mã vạch & mã số để đóng tiền lệ phí.
 

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn sẽ nhận được phiếu xác nhận như này:
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-5
 

Các bạn tiếp tục vào LINK này để đăng ký lịch hẹn & lấy phiếu đóng tiền. Tạo tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản ở đây nha. Sau khi khai báo lại các thông tin cá nhân (họ tên, số Passport, địa chỉ nhận thư,…) thì bạn sẽ nhận được thông báo số tiền phải đóng. Nhấn vào CASH PAYMENT thì sẽ ra trang Hướng dẫn nộp tiền. Trên đây thể hiện số tiền bạn phải đóng kèm các mã vạch có liên quan.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-6
 

Bạn hãy in tờ Confirmation và tờ Cash Deposit Instruction này ra và cầm đến các bưu điện EMS có nhận nộp tiền Visa Mỹ để đóng tiền. Chi phí đóng cho visa du lịch hạng B1/B2 là 160$, tuỳ thời điểm tỷ giá có thể khác nhau – bạn sẽ được thông báo số tiền này trước khi đóng.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-7
 

Bước 3: Lên lịch hẹn tại LINK này.
 

Chỉ làm bước này khi bạn đã đóng tiền và nhận hoá đơn xong. Bạn cần chuẩn bị thông tin của Passport, Mã số đơn xin (Application ID) ở Bước 1, Mã số đóng tiền do EMS cấp ở Bước 2 để hoàn thành bước lên lịch này. Nhập số hoá đơn vào ô Receipt Number. Và click CONTINUE.

Sau khi mọi thông tin được xác nhận, bạn sẽ chọn thời gian để hẹn phỏng vấn bao gồm ngày + giờ cụ thể. Hoàn thành xong, bạn sẽ nhận email xác nhận lịch hẹn.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-8
 

Mặc dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn 2 lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận và lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.


Bước 4: Đi phỏng vấn.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-9
@tranquangdai

 

2. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ


1. Hồ sơ cần chuẩn bị
 

- Hồ sơ nhân thân:

+ Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày sẽ rời khỏi Mỹ và phải còn ít nhất 01 trang trống.

+ Hộ chiếu cũ (nếu có).

+ 1 ảnh cỡ 5x5cm, được chụp trong thời gian 06 tháng trở lại.

+ Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy đăng kí kết hôn (nếu có)

+ Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa DS - 160.

+ Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa không định cư DS - 160 (có mã vạch).

+ Giấy hẹn phỏng vấn của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-10
 

- Hồ sơ công việc:

+ Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tuyển dụng; bảng lương của 03 tháng gần nhất.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng kí kinh doanh, biên nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất.

+ Nếu là người về hưu: Sổ hưu, phiếu lĩnh lương hưu.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-11
@tranquangdai


- Hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng; giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đối với nhà cửa, đất đai, ô tô… (các tài sản có giá trị lớn).
 

- Hồ sơ chuyến đi:

+ Với visa du lịch: Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, lịch trình du lịch.

+ Với visa công tác: Thư mời công tác của đối tác ở Mỹ, quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam.

Đây là các loại giấy tờ cơ bản trong một bộ hồ sơ xin visa Mỹ. Tùy từng trường hợp, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của Đại sứ quán.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-12
 @ooh_m

 

2. Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa Mỹ
 

- Trước ngày phỏng vấn 1 - 2 ngày, các bạn nên tập nghĩ ra vài câu hỏi về giới thiệu bản thân thông thường hoặc lấy từ trên mạng, rồi tập trả lời lưu loát, tự nhiên giống như đi phỏng vấn xin việc. Nên nhớ là tập trả lời thôi nhé, có nhiều người học thuộc lòng rồi vô trả lời như cái máy là người phỏng vấn nhận ra ngay.

- Ngày phỏng vấn ăn mặc lịch sự, chỉnh chu, đến sớm ít nhất là 30 phút và xếp hàng đợi.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-13
@tranquangdai
 

- Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ:

+ Nhân viên EMS (dịch vụ chuyển phát nhanh liên kết với Lãnh sự quán Mỹ trong việc tiếp nhận và trả hồ sơ), đến kiểm tra hồ sơ sau đó cho bạn bước vào bên trong cổng Lãnh sự quán.

+ Đến cổng an ninh, các thiết bị điện tử, kim loại bỏ qua máy soi; sau đó gửi điện thoại ngay tại quầy và được nhận 1 thẻ giữ đồ.

+ Gửi tất cả các giấy tờ ở bàn tiếp tân cho họ kiểm tra, họ giữ lại Appointment Confirmation, DS-160 Confirmation và in ra 1 mã vạch dán lên bìa ngoài hộ chiếu.

+ Tiếp tục đi vào bên trong, giờ mới bắt đầu gặp nhân viên Lãnh sự quán. Các quầy đều có kính chống đạn, giao tiếp qua loa và micro, chỉ có 1 khe hở nhỏ cho việc trao nhận giấy tờ khi cần thiết. Quầy đầu tiên là đưa cho nhân viên hộ chiếu và tấm hình 5×5, quầy thứ hai là lấy dấu vân tay, trước quầy có hướng dẫn cách đặt tay như thế nào rồi nên nghe hiệu lệnh của nhân viên thì làm theo thôi.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-14
Nguồn: Internet
 

+ Cuối cùng là đến hàng ghế ngồi xếp hàng chờ phỏng vấn.

- Những chủ đề thường được hỏi khi phỏng vấn là: địa điểm, thời gian lưu trú và mục đích đi Mỹ, có người thân hay bạn bè bên Mỹ không, có từng đi du lịch chưa, tình trạng hôn nhân,...

- Bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, miễn là bạn thấy thoải mái và lưu loát; tránh tình trạng ban đầu nói tiếng Anh sau đó run quá nói tiếng Việt

- Nên nhớ rằng các câu trả lời của bạn đều phải logic với nhau, đúng như trong DS-160 đã khai và phải chứng minh được bạn sẽ quay về nước.

- Bình tĩnh, tự tin, chủ động đưa những giấy tờ chứng minh rằng mình có ràng buộc tại Việt Nam.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-15
Nguồn: Internet
 

Cuối cùng sau khi phỏng vấn nếu nhận được tờ giấy màu xanh thì bạn đã xin visa thành công, còn nếu nhận được tờ giấy màu trắng thì xin chia buồn.
 

3. Thủ tục nhập cảnh Mỹ


Khi còn khoảng 2 tiếng nữa đến sân bay Mỹ thì nhân viên sẽ phát cho bạn một tờ khai nhập cảnh hải quan, các bạn điền thông tin vào đó và nộp lại khi làm thủ tục nhập cảnh vào nước Mỹ. Vừa xuống máy bay là có người hướng dẫn đi vào hàng nào để làm thủ tục. Sau khi xếp hàng đến lượt, bạn sẽ được nhân viên hải quan hỏi 1 số câu hỏi cơ bản, nếu không có vấn đề gì thì họ sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-16
 

Những vấn đề cần lưu ý:

- Lưu ý là trên chuyến bay bạn chỉ được nhận đúng tờ khai hải quan như mình đã đề cập ở trên, nên nếu mọi người nhận được thêm những tờ giấy khác thì hết sức cẩn thận và đọc kỹ nội dung, còn không thì không nhận. 

- Thông tin bạn điền vào tờ khai phải chính xác và phải trùng khớp với thông tin được in trên hộ chiếu. Đây là điều quan trọng nhất, bạn phải chú ý khi thực hiện điền thông tin trên tờ khai.

- Hãy cẩn thận thực hiện tất cả những phần yêu cầu khai báo trên tờ khai bởi một khoảng trống không điền thông tin có thể làm bạn mất thời gian do xếp hàng làm thủ tục. Điều này cũng sẽ khiến bạn bị nhân viên làm thủ tục chú ý, đây là điều không nên để xảy ra khi bạn đang ở một quốc gia xa lạ.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-17
@hakkasanny time

 

- Luôn mang theo mình một cây bút mực bởi không phải lúc nào cũng có sẵn bút tại quầy để bạn sử dụng và khả năng mượn người khác cũng khá khó khăn.

- Bạn hãy mang các loại giấy tờ cần thiết trong hành lí xách tay vì chỉ được nhận lại hành lí kí gửi sau khi đã qua kiểm tra hải quan.

- Không nên mang theo những thứ sau đây để nhập cảnh vào Mỹ nếu không muốn bị từ chối nhập cảnh và bị phạt tiền: thực phẩm từ thịt, rau xanh, hạt giống cây trồng, những loại thuốc không rõ nguồn gốc... thì sẽ bị rạch thùng & đổ hết đồ đạc ra kiểm tra, bị lấy ra vứt vào thùng rác, bị lập biên bản. Khi hồ sơ mình đã bị đánh dấu, lần sau trở vào Mỹ chắc chắn sẽ bị kiểm tra mà không cần hỏi. Vì vậy bạn nên tránh mang theo những món kể trên để tránh gặp phiền phức nhé.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-18
@tranquangdai
 

- Tiền mặt thì đem tối thiểu 1,000$ và có thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master,…) nhưng không vượt quá 10,000$ vì trong lúc làm thủ tục nhập cảnh nếu nhân viên có hỏi thì bạn khai báo số tiền ra, mục đích chứng minh là bạn có đủ tiền để mua vé chiều về và có tiền xài trong những ngày ở nước Mỹ.

Xong xuôi, bạn đi lấy hành lý và cuối cùng là đi qua cổng hải quan, xuất trình hộ chiếu và tờ khai hải quan. Họ sẽ kiểm tra tờ khai hải quan, giữ luôn và sau đó hướng dẫn đường đi ra ngoài.
 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-19
@onesnapny

 

Trong suốt quá trình xin visa cũng như nhập cảnh, nên nhớ dù trong hoàn cảnh nào cũng phải bình tĩnh giải quyết. Thủ tục đặt chân được đến đất Mỹ tuy khó, nhưng nếu chỉ cần bạn trung thực, tuân thủ các quy định và luật lệ mà họ yêu cầu, thì giấc mơ Mỹ không phải là điều xa vời đâu nhé! 

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI TẦM NHÌN ĐÔNG DƯƠNG SỐ 0107796465
Website: http://tamnhindongduong.com.vn/ Add : Số 106b5/8a Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 0246.2963.466
️ Hotline: 0929 111 966
Email: info@indochinainsight.com
Fanpage: https://www.facebook.com/indochinainsighttravel/notifications/
Nhận bản tin
Cơ hội giảm giá cho chuyến đi tiếp theo của bạn
Fanpage
Công ty TNHH Tầm Nhìn Đông Dương