Hotline
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Liên hệ với chúng tôi qua:
0246 2963466 info@indochinainsight.com
Quý khách vui lòng nhập số booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu

SHANGRILA –MẢNH ĐẤT TƯƠI ĐẸP HUYỀN BÍ

02/10/2019 - 06:09 PM
SHANGRILA –MẢNH ĐẤT TƯƠI ĐẸP HUYỀN BÍ

Cách Lệ Giang 175km về phía tây bắc. Địa danh này vốn là huyện Trung Điện, đến 2002 được Quốc vụ viện phê chuẩn đổi tên thành Shangri-La, bởi nơi đây có quang cảnh rất giống với thành phố Shangri-la trong cuốn tiểu thuyết Đường chân trời đã mất( Lost Horizon). Shangri-la là thủ phủ của Châu tự trị Địch Khánh của dân tộc Tạng ở Vân Nam. Nếu không có cơ hội đi Tây Tạng, đây là nơi bạn nhất định phải ghé qua một lần.
 
 Shangri-la không phải là thiên đường nơi hạ giới như nhiều người đã lầm tưởng như trong tiểu thuyết Lost horizon. Trên thực tế, Shangri-la là “giai điệu cao vút” vang vọng trên thảo nguyên bao la, là hình ảnh tuyệt đẹp về miền đất hạnh phúc, là những lời niệm gửi gắm nhiều ước nguyện về một cuộc sống tốt đẹp.
Khí hậu ở Shangri-la chỉ có thể miêu tả trong một từ”hoàn hảo”. Tới đây, du khách có thể trải nghiệm không khí mát mẻ, dễ chịu, cũng như tận hưởng cảm giác rõ rệt về bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Trong đó, giai đoạn mùa thu, giữa tháng 10 tới giữa tháng 11 là lúc Shangri-La lung linh nhất với thảm động thực vật đa dạng và rực rỡ màu sắc. Trong khi đó, mùa đông ở nơi này rất khô,lạnh, thậm chí nhiệt độ có thể xuống dưới mức 0 độ C.


 


 Những trải nghiệm thú vị tại Shangri- La:

1. Tham quan tu viện Songzanlin
Nằm cách Shangri-la không xa đó là tu viện Songzanlin, đây là tu viện lớn nhất Trung Quốc, songzanlin được xây dựng vào năm 1976 trải qua dòng chảy của thời gian tu viện vẫn được bảo tồn nguyên vẹn như ban đầu. Tọa lạc trên cao nguyên ở độ cao 3200m songzanlin là một trong những công trình tiêu biểu của Phật giáo Tây Tạng, dựa theo lối kiến trúc của cung điện Potala, nơi đây từng là nhà của hơn 2000 nhà sư.

2. Chiêm ngưỡng núi Kawagarbo-đỉnh núi cao nhất tỉnh Vân Nam
Núi Kawagarbo cao 6.740m được biết đến là ngọn núi cao nhất tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Kawagarbo được đặt tên theo một vị thần chiến binh và đây được coi là một trong những ngọn núi linh thiêng của Phật giáo Tây Tạng, các Lạt Ma tin rằng đây là nơi Phật thích ca Mâu Ni từng tu luyện.
Đứng từ xa du khách cũng có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn toàn cảnh ngọn núi hùng vĩ, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh từ ngọn núi truyền cho bạn giống như cái tên của vị chiến binh vậy.

3. Dạo chơi tại công viên Potatso
Nếu tu viện Songzanlin đưa bạn lạc vào vùng đất của Phật Gíao thì khi ghé thăm công viên Potatso du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên hữu tình ở nơi đây.
Được xây dựng vào năm 2007 công viên Potatso hấp dẫn du khách bởi hệ sinh thái tự nhiên với cảnh sắc núi non, sông nước hữu tình. Công viên là nơi bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên quý với diện tích khoảng 1300km2, nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho những cảnh sắc tuyệt đẹp với cỏ cây, núi non, sông nước tất cả đã hòa quyện với nhau tạo nên một nét đẹp vô cùng ấn tượng trong mắt du khách.
Nhận bản tin
Cơ hội giảm giá cho chuyến đi tiếp theo của bạn
Fanpage
Công ty TNHH Tầm Nhìn Đông Dương